วิธีการจับเสือมือเปล่าในธุรกิจอสังหา

วิธีการจับเสือมือเปล่าในธุรกิจอสังหา

การจับเสือมือเปล่านั้น ฟังดูอาจจะง่าย แต่หากลองนึกดูจริง ๆ แล้วการที่เราจับเสือด้วยแค่สองมือเองนั้น โอกาสเสี่ยงที่จะโดนเสือกัดมือขาดได้นั้นมีสูงมากทีเดียว ฉะนั้นวิธีการจับเสือมือเปล่าในธุรกิจอสังหาก็ต้องศึกษาวิธีการให้ดีที่สุด

ทำไมธุรกิจอสังหาจึงได้รับความสนใจจากนักลงทุน

ธุรกิจอสังหา นับเป็นธุรกิจที่มีเม็ดเงินมูลค่าการลงทุนที่สูงมากอีกธุรกิจหนึ่ง แต่ด้วยความที่ว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่สร้างผลผลิตที่ค่อนข้างจะมั่นคง และนับเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของคนเราเลยก็ว่าได้  โอกาสการซื้อ ขายแลกเปลี่ยนจึงมีมาก และหลาย ๆ คนให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะชั่วคราว หรือถาวร ต่างก็มักจะเลือกที่ถูกใจเอาไว้ก่อนเสมอ ดังนั้นธุรกิจนี้จึงเป็นดังธุรกิจที่มี Demand อยู่ตลอดเวลา หากผู้ลงทุนอยู่ถูกที่ ถูกเวลา การสร้างกำไร หรือรายได้จากขายซื้อ ขาย หรือลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาก็จะทำได้มูลค่ามหาศาลเลยทีเดียว

จะจับเสืออย่างไรด้วยมือเปล่ากับธุรกิจอสังหา

ต้องบอกก่อนว่า การจับเสือมือเปล่า นั้นต่างจากเสือนอนกินอย่างมาก หลายคนชอบเข้าใจผิดว่ามันคล้ายกัน แต่จริงแล้วมันต่างกันโดยสิ้นเชิง การจับเสือมือเปล่านั้น สำนวนนี้ก็บอกอยู่แล้วว่าใช้เพียงมือเปล่าในการจับเสือตัวนี้ ซึ่งเสือนั้นมีความน่าเกรงกลัวไม่น้อย แต่เราต้องใช้มันสมองเข้าร่วมด้วย เพื่อให้การจับเสือครั้งนี้มีความเสี่ยงและความอันตรายน้อยที่สุด โดยวิธีที่เราจะจับเสือมือเปล่ากับธุรกิจอสังหาได้ เราควรทำความรู้จักกับอสังหาที่เราเลือกจะลงทุนให้รอบด้านเสียก่อน เพื่อจะได้รู้ถึงช่องทางที่เราจะสามารถเจาะเข้าไปหาผลกำไรกับมันได้อย่างปลอดภัยมากที่สุด เมื่อเรารู้จักมันแล้ว เราควรที่จะศึกษา วิเคราะห์ หรือหาที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญ มาวิเคราะห์ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงวิเคราะห์ความเสียหายที่จะได้รับเมื่อการลงทุนไม่เป็นดังที่คาดหวังไว้ด้วย หากทำตามที่แนะนำมาแล้วก็มาพบกับช่องทางที่ทำให้เราจับเสือมือเปล่าในธุรกิจ ได้ดังนี้

  1. นายหน้า จะเรียกว่าเป็นอาชีพก็ได้ ซึ่งอาชีพนี้เราคงคุ้นเคยกันนี้ และคงเป็นช่องทางที่ดูจะปลอดภัยที่สุดสำหรับการทำกำไรกับอสังหา เพราะนายหน้าไม่ใช่ผู้ลงทุน หรือเจ้าของทรัพย์สินอสังหา แต่เป็นเพียงผู้หาลูกค้า หาผู้ลงทุนต่อให้กับ เจ้าของอสังหาแล้วรับผลกำไรตามที่ทั้งสองฝ่ายพึงพอใจจะให้นั้นเอง
  2. ปล่อยเช่าคอนโด อีกหนึ่งช่องทางที่กำลังได้รับความนิยมมาได้ไม่นานนัก ด้วยสภาวะที่คอนโดกำลังกลายเป็นที่นิยมของคนเมือง แต่ธุรกิจนี้ก็มีความเสี่ยงหากผู้เช่าไม่เช่าระยะยาว หรือคอนโดที่เลือกลงทุนไม่อยู่ในแหล่งที่เป็นที่นิยมของผู้อาศัยก็จะทำให้การปล่อยเช่าไม่ต่อเนื่องและเกิดค่าใช้จ่ายที่ต้องแบกรับนั้นเอง

ธุรกิจอสังหายังคงได้รับความนิยมจากผู้ที่มีกำลังการลงทุนเสมอ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน เพราะอสังหาโดยส่วนมาก มักจะเพิ่มมูลค่ามากกว่าลดลง หากผู้ใดที่ต้องการสร้างผลกำไรให้ตนเอง จะลองศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนธุรกิจอย่างถ่องแท้ก็จะช่วยลดความเสี่ยง และเพิ่มช่องทางให้ตนเองดำเนินธุรกิจอยู่ในวงการนี้ได้อีกยาวนานเลยทีเดียว